Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Dịch vụ kiểu Viettel

Chiều 25-2, đang nhâm nhi chén trà ngay quán nước đầu ngõ Thịnh Hào, ông Hòa chợt nghe ông Tuấn hàng xóm hỏi:


- Ông thường xuyên sử dụng điện thoại của nhà mạng nào đấy, dịch vụ chiều chuộng khách hàng của họ có tốt không?
- Mười mấy năm nay tôi vẫn dùng số của MobiFone, cũng tàm tạm - ông Tuấn trả lời.
- Còn tôi, lâu nay luôn gắn bó với Viettel, thuê bao trả sau, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, mỗi tháng thu ngân đến một lần là xong. Nhưng tôi vừa nhận được thông báo của Viettel, thấy được bực thật.
- Họ công bố thế nào hả ông ?

- Viettel nói rằng, từ tháng 2-2016 ngừng thu cước tại địa chỉ quý khách, từ tháng 3-2016 ngừng gửi đưa tin cước. Khách hàng chủ động tra cứu cước bằng cách soạn TBC gửi 195, tra cứu trên www.vietteltelecom.vn; thanh toán cước bằng thẻ cào, tài khoản ngân hàng và tại điểm giao dịch của Viettel.
- Sao bỗng dưng Viettel lại nâng niu quý khách kiểu "phú quý giật lùi" thế ông nhỉ?

- Do đặc thù công việc, mỗi tháng tôi chi gần triệu đồng trả cước điện thoại và bà xã tôi ở nhà nhận hóa đơn, thanh toán. Nay không gửi đưa tin cước thì biết số tiền dùng là bao nhiêu để trả. Lại phải vào trang web của họ để tra cứu thông tin, mua thẻ nạp, chuyển tiền qua tài khoản… phiền hà quá.

- Chắc vẫn còn phương thức thu tại nhà như truyền thống chứ? - Ông Tuấn hỏi lại ông Hòa.
- Vẫn còn hình thức này, nhưng thượng đế nào muốn thu tại nhà phải ra điểm giao dịch điền vào giấy đề nghị của Viettel, cam kết chấp hành một số điều khoản và phải trả 5.000 đồng/hóa đơn/lần thu.

- Bài toán kinh tế này chỉ thấy có hiệu quả cho Viettel, họ không quan tâm hợp đồng đã ký ban đầu với khách hàng về biện pháp thu cước làm thế nào, tự chuyển thượng đế từ được phục vụ sang tự phục vụ suốt cả quá trình tra cứu cước đến thanh toán tiền. Kinh doanh kiểu này, Viettel chỉ ngồi mở hầu bao ra chờ tiền chảy vào tài khoản thì thật nhàn quá ông Hòa nhỉ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét